Stu-fe’ Paradiso

Movie Night @ STu-Fe’ Paradise

..Another Mood When The Rain Falls.. สิงหาคม 1, 2007

Filed under: Uncategorized — stufeparadiso @ 10:52 am

august-2007-poster-ok.jpgหลายเดือนมาแล้วที่สายฝนมาอยู่เป็นเพื่อน ชาวเมืองหลวงอย่างเรา ๆ ท้องฟ้่าคร้ึม ลมพายุ ละอองฝน และกลิ่นดิน คงเป็นสิ่งที่เราคุ้นชินกันอย่างดี เรื่องราวมากมายเกิดขึ้นเพราะสายฝน ใครบางคนก็จากไปพร้อมกับสายฝน มาร่วมแบ่งปันความรู้สึกอันมากมายและเรื่องราวอันหลากหลายกันกับ โปรแกรมภาพยนตร์ประจำเดือนสิงหาคมนี้ ในStu-fe’ paradiso ตอน “…​Another Mood When The Rain Falls…” ก่อนที่หน้าฝนจะลาจากไป

9 ส.ค. Love me if You Dare

poster2.jpg

เรื่องราวเกี่ยวกับคู่แท้ จูเลี่ยน กับ โซฟี ซึ่งตกหลุมรักกันในครั้งแรกแต่ครั้งยังเรียนอยู่ชั้นประถม และทั้งคู่ก็ผูกพันกันตลอดทั้งชีวิต จูเลี่ยนและโซฟีมีเกมซนๆ เล่นกันเกี่ยวข้องกับกระป๋องสังกะสีลายม้าหมุนที่จะโยนกันไปมา โดยผู้ที่ถืออยู่จะต้องแสดงความกล้าบ๊องๆ อย่างใดอย่างหนึ่งก่อนที่จะได้สิทธิส่งมันต่อให้อีกคน การณ์กับปรากฏว่าเกมไร้สาระแบบเด็กๆ นี้ไม่อาจเลิกรา มันดำเนินยาวนานจนกระทั่งทั้งสองเติบใหญ่และนับวันมันยิ่งหนักข้อ อันตรายและตลกร้ายขึ้นเป็นลำดับ

 

ตัวอย่างความระห่ำเกิดขึ้นครั้งแรกที่ จูเลี่ยนพบ กับ โซฟี เมื่อตอน 8 ขวบทั้งคู่ สร้างวีรกรรมด้วยการปลดเบรกมือรถโรงเรียนที่ยังมีเพื่อนนักเรียน นั่งอยู่เต็มคันให้ไหลลงไปตามถนนลาดเอียง จนครูฝ่ายผู้ปกครองเรียกพบและ จูเลี่ยน ก็จัดการปัสสาวะรดกางเกงโชว์ต่อหน้าอาจารย์ใหญ่หน้าดุ

 

ความกล้ายิ่งโลดโผนขึ้นเมื่อทั้งคู่เติบโต โซฟีต้องใส่ชุดชั้นในทั้งเสื้อนอกและกางเกงเพื่อไปนำเสนองานในชั้นเรียนเพราะจูเลี่ยนท้า จูเลี่ยนจำต้องกล้าตอบปฏิเสธว่าไม่รับเจ้าสาวเป็นภรรยาในวันแต่งงานของเขาเพราะโซฟีข่มขวัญ แน่นนอนว่าจูเลี่ยนต้องเกรี้ยวกราดใส่โซฟีสำหรับตลกร้ายครั้งนี้ แล้วความสัมพันธ์ทั้งคู่ก็จมดิ่งสู่ความร้าวฉานทั้งที่ลึกๆ ทั้งคู่กลับรักกันอย่างสุดซึ้ง และกลายเป็นคำท้าทายครั้งใหม่ที่จะไม่ติดต่อกันอย่างสิ้นเชิงเป็นเวลา 10 ปี

16 ส.ค. The Classic

classic_poster.jpg

อดีตและปัจจุบันที่เชื่อม  

อดีตและปัจจุบันที่เชื่อมต่อกัน แต่ต่างกันเพียงช่วงเวลา

THE CLASSIC เป็นเรื่องราวความรักสองเรื่อง ที่แยกออกจากกันด้วยช่องว่างของช่วงเวลา 30 ปี เรื่องแรกนั้น เกิดขึ้นในช่วงปี 1960-1970 ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน ในขณะที่ภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น BET ON MY DISCO และ WET DREAMS นั้น จะไม่ค่อยมีความเข้มข้นและดูไม่หนักแน่นจริงจังสักเท่าไร แต่ THE CLASSIC จะแตกต่างไปจากภาพยนตร์เหล่านั้น ด้วยการถ่ายทอดความงดงามของสุนทรียภาพและองค์ประกอบต่างๆ ทั้งในยุคอดีตและยุคปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ชมย้อนกลับไปคิดถึงประสบการณ์เมื่อครั้งอดีต และทำให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงภาพของความรักที่งดงามและบริสุทธิ์

23 ส.ค. My Neighbor Totoro

totoro1.jpg

30 ส.ค. Be With You

bewithyou.jpg

ความสุขมักจะอยู่สั้นกว่าที่เราคิดเสมอ เพราะในคำสัญญาที่มิโอะทิ้งไว้ให้ เธอจะกลับมาอยู่กับพวกเขาแค่ช่วงฤดูฝนเท่านั้น และในวันที่แสงอาทิตย์เข้ามาแทนสายฝน เธอจะต้องกลับไปยังที่ที่จากมา…

Advertisements
 

3 Responses to “..Another Mood When The Rain Falls..”

 1. ป.น Says:

  ฝ้นเกือบหยุดตกแล้ววว หมดเวลา ที่ช้านจะยืนตรงนี้ ที่เธอจะยืนตรงนี้….

 2. ตั่ม Says:

  วันนี้ฉายเรื่อง The Classic มีอาหารเกาหลีฝีมือพ่อครัวพี่โต้งให้ทานด้วยนะครับบบบ

 3. giB* Says:

  The Classic …
  da songs are really sad na i think 🙂

  Ev’ning ShadoW~giB*


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s